Các rủi ro bạn sẽ gặp khi lộ thông tin Chứng minh nhân dân

Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp.

Chính bởi vậy nếu bạn để lộ thông tin CMND/ Căn cước công dân rất có thể bị người có ý xấu lợi dụng khiến bạn có thể gặp rất nhiều rủi ro, Thiệt hại về tài sản……….

3 rủi ro thường thấy khi bị lộ thông tin CMND/ Căn cước công dân

Dưới đây, Luật Công Tâm xin liệt kê một số rủi ro có thể thường thấy nhất có thể khiến bạn gặp rắc rối nếu bị lộ thông tin chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân.

Ảnh hưởng đến quyền riêng tư

Trên chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân có thông tin ngày sinh, địa chỉ nơi ở của bạn. Chính vì vậy người có ý xấu sẽ biết rõ nơi ở của bạn từ đó theo dõi để phục vụ cho ý đồ của mình.

Gặp rắc rối về mã số thuế

Có nhiều trường hợp có các doanh nghiệp làm ăn gian dối đã lấy thông tin trên CMND/ Thẻ căn cước công dân của người khác để đăng ký mã dố thuế mà người đó không hề biết. Đến khi bạn có mã số thuế của mình thì mới phát hiện. Phải tốn thời gian làm việc với cơ quan thuế để hủy mã số đó và xin cấp mã mới.

Thiệt hại về tài chính

Người xấu có thể dựa vào thông tin trên Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân của bạn để hacck thông tin trên các tài khoản ngân hàng, ví tiền …. Ăn cắp tiền của bạn. Không chỉ vậy họ cũng co thể dùng thông tin đó để lừa đảo bạn và người thân trong ra đình của bạn.

Các bạn hãy cẩn thận bảo mất thông tin trên CMND/Căn cước công dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác của mình, không nên tùy tiện cung cấp cho người khác. Tránh làm thiết hại cho mình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *