Các thủ tục thành lập doanh nghiệp theo luật

Thủ tục pháp lý khi thành lập công ty

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì? có phức tạp không? Cùng xem hướng dẫn các thủ tục thành lập doanh nghiệp chi tiết mới nhất theo thuật hiện nay.

Thủ tục pháp lý khi thành lập công ty

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất 2019

Hiện nay có 4 loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam ba gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh. Mỗi loại hình sẽ có chút khác biệt về các thủ tục thành lập doanh nghiệp lên các bạn hãy tìm hiểu kỹ và chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với phương hướng phát triển công ty mình nhé.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Trước đến với các thủ tục thành lập doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Bản dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên, cổ đông công ty (Nếu là công ty cổ phần hoặc công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
 • Bản sao hợp lệ của các giấy tờ sau:
  • Thẻ căn cước công dân/CMND/Hộ chiếu hoặc chứng thực khác hợp lệ khác của đại diện pháp luật/các thành viên công ty/cổ đông đồng sáng lập
  • Quyết định thành lập, giấy CN ĐKDN hoặc giấy tờ khác tương đương của tổ chức kèm văn bản ủy quyền và chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

Để tham khả chi tiết bộ hồ sơ đăng ký thành lập của từng loại hình: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh các bạn xem chi tiết tại đây

=> Hồ sơ thành lập công ty

Quy trình làm các thủ tục thành lập doanh nghiệp

Các thủ tục thành lập doanh ngiệp được thực hiện đúng quy trình sau đây:

Bước 1: Nộp bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp (Như đã hướng dẫn ở trên)

 • Nơi nộp hồ sơ: Sở Kế Hoạch và Đầu tư thuộc tỉnh/thành phố sở tại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
 • Thời gian giải quyết: Sau 3-5 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ sở KH&ĐT sẽ cấp cho doanh nghiệp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Còn nếu không thì sẽ nhận được thông báo về hồ sơ còn thiếu hay sai sót để doanh nghiệp chuẩn bị nộp lại.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp mới lên Công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

 • Truy cập vào trang: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 3: Khắc dấu tròn doanh nghiệp, Công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp được tư quyết định hình thức và số lượng con dấu chỉ cần có đủ hai yếu tố: Tên doanh nghiệp + Mã số thuế. Sau khi có còn dấu, công ty nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu cho Sở KH&ĐT.

Xem các thủ tục chi tiết hơn từ A->Z tại => Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Trên đây là phần tư vấn doanh nghiệp của Luật Công Tâm về các thủ tục thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới hotline (+84) 0984.230.963 tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Công Tâm để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp Luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *