Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên đúng luật

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên bao gồm những gì? Hãy theo dõi hướng dẫn làm hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên của Luật Công Tâm nhé.

Hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Hướng dẫn làm hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Hiện nay Công ty TNHH 1 thành viên là một loại hình công ty rất phổ biến tại Việt Nam bởi cơ cấu đơn giản, linh động. Độc lập về quyền quyết định mọi mặt của công ty, không xảy tranh chấp nội bộ, xung đột quyền lợi vốn giữa các thành viên như Công ty TNHH 2 thành viên và Công ty cổ phần.

Vậy hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên bao gồm những gì? xem hướng dẫn chuẩn bị dưới đây.

1 Chuẩn bị các thông tin để làm hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

– Tên công ty TNHH 1 thành viên

– Địa chỉ công ty TNHH 1 Thành viên

– Ngành nghề đăng ký kinh doanh:

 • Ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải chuẩn bị thêm giấy tờ liên quan: điều kiên về giấy phép con, vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề …
 • Nếu không có thì không cần bổ sung giấy tờ liên quan, chỉ cần đăng ký bình thường.

– Vốn điều lệ đăng ký kinh doanh: Vốn điều lệ là toornh giá tài sản của chủ sở hữu công ty cam kết sẽ góp trong một thời gian nhất định, được ghi vào điều lệ công ty. Vốn điều lệ có liên quan đến thuế môn bài, cụ thể:

 • 2 triệu đồng/ 1 năm với vốn điều lệ dưới 10 tỷ
 • 3 triệu đồng/ 1 năm với vốn điều lệ trên 10 tỷ

– Thông tin người đại diện theo pháp luật: chuẩn bị khoảng 5 bản sao công chứng của thẻ căn cước công dân, CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật.

2 Soạn thảo Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Cần soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên bao gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên 
 • Điều lệ công ty
 • Bản sao công chứng thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dan hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật
 • Bản sao quyết định thành lập/Giấy ĐKKD hoặc tài liệu khác tương đương, Điều lệ hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức
 • Bản sao giấy ủy quyền của chủ sở hữu công ty cho người được ủy quyền đối đôi với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị xong đủ bộ hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên như trên, doanh nghiệp nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và đầu tư thuộc tỉnh/ Thành phố sở tại. Sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề gì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận kinh doanh.

Xem thêm hồ sơ thành lập các loại hình doanh nghiệp khác tại đây => Hồ sơ thành lập công ty

Trên đây là phần tư vấn doanh nghiệp của Công ty Luật Công Tâm về Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên  Chúng tôi hy vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới hotline (+84) 0984.230.963 tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Công Tâm để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *