Hướng dẫn thủ tục thay đổi DKKD qua mạng

Hướng dẫn thủ tục thay đổi DKKD qua mạng, giải pháp tiết kiệm thời gian cho thời đại 4.0. Quy Trình hướng dẫn thủ tục thay đổi dang ky kinh doanh đơn giản

Hướng dẫn thủ tục thay đổi dkkd qua mạng

Doanh nghiệp sau khi đã đi vào hoạt động, vì một lý do khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh phù hợp hơn với thị trường, nhu cầu khách hàng. Doanh nghiệp từ đó cần tiến hành việc thay đổi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: Thay đổi trụ sở, đổi ngành nghề, luân chuyển thay đổi thành viên/ cổ đông…. Vì vậy doanh nghiệp cần hướng dẫn thủ tục thay đổi dkkd sao cho đúng và tuân thủ các quy định pháp luật doanh nghiệp hiện nay.

Đối với thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh truyền thống như trước đây khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, hiện nay nhà nước đã thay đổi cách thức đăng ký kinh doanh theo một cách hiện đại và dễ dàng hơn, chỉ cần kết nối internet là bạn có thể thực hiện toàn bộ thủ tục này ngay tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Quy trình thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình này Luật Công Tâm xin hướng dẫn thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh theo các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào công thông tin điện tử

Truy cập Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc Gia

Chọn 1 trong 2 cách đăng nhập tài khoản sau:

  • Sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh
  • Sử dụng chữ ký số công cộng

Bước 2: Chọn hình thức đăng ký: 

Chọn hình thức đăng ký: Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Chọn doanh nghiệp đăng ký thay đổi

Có thể nhập mã số doanh nghiệp hoặc mã số nội bộ để tìm doanh nghiệp hiển thị thông tin về doanh nghiệp.

Bước 4: Chọn loại hình đăng ký thay đổi

Chọn ⇒ Thay đổi nội dung ĐKDN.

Bước 5: Chọn tài liệu đính kèm

Tài liệu đính kèm phải là tài liệu được scan, đầy đủ chữ ký theo yêu cầu; Đầy đủ chữ ký đúng theo quy định của văn bản điện tử.

Hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ cần thiết đúng theo quy định từng loại hình.

Bước 6: Thực hiện thanh toán lệ phí

Sau khi hoàn thành các bước, doanh nghiệp cần xác nhận đơn hàng và ấn nút “ Đi đến thanh toán điện tử” để thanh toán online.

Bước 7: Hoàn tất các thủ tục

Khi hồ sơ đã được đăng ký hoàn tất, hồ sơ này sẽ được chuyển sang trạng thái “đang nộp” từ đây hệ thống sẽ tự động chuyển hồ sơ về Phòng đăng ký kinh doanh.

Sau khi đăng ký nộp thành công thì người nộp Hồ sơ có thể theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ; Sửa đổi, bổ sung hồ sơ; Nhận kết quả.

Với quy đinh này quá trình đăng ký, thay đổi kinh doanh của Doanh nghiệp sẽ được rút ngắn và tiết kiệm thời gian công sức hơn rất nhiều lần lên Phòng đăng ký kinh doanh để nộp hay cần bổ sung.

Xem thêm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh chi tiết tại đây ⇒ Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Tuy việc đăng ký kinh doanh qua mạng không mất nhiều thời gian thủ tục. Nhưng, đây là một cách thức còn khá mới mẻ, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải am hiểu và có kinh nghiệm chuyên môn. Luật Công Tâm là một địa chỉ uy tín trong mọi nhu cầu trong lĩnh vực Luật cần giải quyết, nếu có bất cứ nhu cầu nào liên quan đến doanh nghiệp cần giải quyết bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.

Trên đây là phần tư vấn doanh nghiệp về Thủ tục thay đổi ĐKKD . Chúng tôi hy vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới hotline (+84) 0984.230.963 tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Công Tâm để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp Luật.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *