Thủ tục thành lập công ty đấu giá tài sản mới nhất 2019

Thủ tục thành lập công ty đấu giá tài sản

Thủ tục thành lập công ty đấu giá tài sản cần những gì? Có điều kiện gì không? Luật Công Tâm xin giải đáp cho các bạn thủ tục thành lập công ty đấu giá tài sản mới nhất theo luật.

Thủ tục thành lập công ty đấu giá tài sản theo luật

Đấu giá tài sản là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy khi làm thủ tục thành lập công ty đấu giá tài sản và để công ty có thể đi vào hoạt động, quý công ty cần phải đáp ứng được các điều kiện theo Luật Đấu giá tài sản 2016.

Điều kiện để làm thủ tục thành lập công ty đấu giá tài sản

Theo các khoản Điều 23 Luật Đấu giá tài sản 2016 đã nói rõ:

 1. Doanh nghiệp đấu giá tài sản chỉ được thành lập, hoạt động dưới 2 hình thức: Công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.
 2. Tên của doanh nghiệp đấu giá tài sản phải bao gồm cụm từ “Doanh nghiệp đấu giá tư nhân” nếu là doanh nghiệp tư nhân và cụm từ “Công ty đấu giá hợp danh” nếu là công ty hợp danh.
 3. Điều kiện đăng ký hoạt động của doanh nghiệp đấu giá tài sản:
  • Chủ doanh nghiệp đấu giá tư nhân phải là đấu giá viên đồng thời giữ chức vụ giám đốc doanh nghiệp.
  • Công ty đấu giá hợp danh phải có tối thiểu 1 thành viên là đấu giá viên và tổng giám đốc hoặc giám đốc cũng phải là đấu giá viên
  • Công ty đấu giá tài sản phải có trụ sở, cơ sở vật chất, các trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho hoạt động đấu giá tài sản.

Quy trình, Thủ tục thành lập công ty đấu giá tài sản

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tiến hành thủ tục thành lập công ty đấu giá tài sản, bộ hồ sơgồm những giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên (đối với công ty hợp danh)
 • Bản sao công chứng Thẻ căn cước công dân/CMND hoặc hộ chiếu với cá nhân
 • Bản sao công chứng quyết định thành lập, Giấy CN ĐKKD và kèm theo chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy của tổ chức.
 • Giầy ủy quyền cho người nộp hồ sơ nếu chủ sở hữu không tư nộp hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : Sau 3-5 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, nếu hợp lên Sở KH&ĐT sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty.

Bước 4: Công bố thông tin nội dung đăng ký kinh doanh lên Cổng thông tin quốc gia

Bước 5: Khắc dấu + Thông báo mẫu dấu cho Sở KH&ĐT

Bước 6: Thực hiện tiếp các tục sau khi thành lập công ty (Treo biển công ty, Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, Mua chữ ký số, Đăng ký đóng thuế qua mạng điện tử, Nộp tờ khai và đóng thuế môn bài, tiến hành khai thuế ban đầu).

Bước 7: Xin cấp phép hoạt động cho công ty đấu giá tài sản tại Sở Tư Pháp ( Sau khi đã làm xong thủ tục thành công ty đấu giá tài sản, để công ty có thể đi vào hoạt động thì cần phải đăng ký hoạt động nhé)

Trên đây là phần tư vấn doanh nghiệp của Công ty Luật Công Tâm về Thủ tục thành lập Công ty đấu giá tài chính  Chúng tôi hy vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới hotline (+84) 0984.230.963 tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Công Tâm để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *