Thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất hiện hành

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH, hướng dẫn chi tiết hồ sơ thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2019

Công ty trách nhiệm hữu hạn được chia thành 2 loại: Công ty TNHH một thành viên do tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu; Công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên và không vượt quá 50 người. 

Thành viên trong công ty chỉ có trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi vốn điều lệ. Về cơ bản thủ tục thành lập công ty TNHH về hai loại hình này giống nhau chỉ khác ở số lượng thành viên.

Với mục đích làm giảm thời gian đăng ký của doanh nghiệp công ty Luật Công Tâm sẽ tư vấn cho quý doanh nhân các bước thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, công ty tnhh chi tiết nhất

Một số lưu ý đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

 • Công ty TNHH một thành viên không có quyền phát hành cổ phiếu công ty
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hay cá nhân làm chủ sở hữu; Chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm trù số vốn điều lệ công ty.
 • Vốn điều lệ của công ty vào thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.
 • Chủ sở hữu bắt buộc phải góp đủ số tài sản như cam kết để đăng ký thành lập doanh nghiệp trong kỳ hạn 90 ngày, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp.
 • Thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số thành viên tối thiểu là 2 người và không vượt quá 50 người.
 • Công ty TNHH không được phát hành cổ phiếu.
 • Công ty có từ hai thành viên trở lên phải có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc. Từ 11 thành viên phải có Ban kiểm soát.

Thủ tục thành lập công ty TNHH?

Trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau:

 1. Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp ( thành lập công ty TNHH);
 2. Điều lệ doanh nghiệp;
 3. Danh sách các thành viên trong công ty đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên ( kèm chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên)
 4. Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ chức, kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.
 5. Quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức;
 6. Tài liệu khác trong một số trường hợp đặc biệt.

Xem thêm hướng dẫn soạn thảo hồ sơ tại đây: Hồ sơ thành lập công ty TNHH

Bước 1:

Sau khi hoàn tất thủ tục nộp lên Sở KH-ĐT nếu giấy tờ hợp lệ và đầy đủ cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 2:

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quý doanh nghiệp cần phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trụ tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Lưu ý: Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3:Sau khi hoàn thành thủ tục tiến hành khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp, cung cấp cho Phòng Đăng ký kinh doanh và nhận Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Để kiểm tra thông tin mẫu dấu của doanh nghiệp kiểm tra trên website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn nhập mã số doanh nghiệp của công ty và kiểm tra.

Để xem chi tiết hơn thủ tục thành lập cho tất cả các loại hình công ty, các bạn xem thêm tại link này => Thủ tục thành lập công ty

Trên đây là phần tư vấn doanh nghiệp của Luật Công Tâm về Thủ tục thành lập Công ty TNHH. Chúng tôi hy vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới hotline (+84) 0984.230.963 tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Công Tâm để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp Luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *