Thủ tục thành lập công ty xây dựng 2019

Thủ tục thành lập công ty xây dựng, Thủ tục thành lập doanh nghiệp xây dựng năm 2019?

Thủ tục thành lập công ty xây dựng

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà phố, công trình giao thông, công nghiệp… Ngày càng nhiều, khẳng định tầm quan trọng của ngành xây dựng. Chính vì lý do đó nhiều bạn trẻ lựa chọn thành lập công ty xây dựng để khởi nghiệp. Nhưng vẫn còn băn khoăn về thủ tục thành lập công ty xây dựng như thế nào. Cần chuẩn bị những gì, hồ sơ ra sao? Bài viết này Luật Công Tâm sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc trong việc hoàn thành thủ tục mở công ty xây dựng.

Các bước thủ tục thành lập công ty xây dựng

Bước 1: Chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết

1.1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp:

Loại hình doanh nghiệp có thể căn cứ theo tình hình hiện tại và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai để lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay có một số loại hình doanh nghiệp sau: công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

1.2. Lựa chọn tên công ty:

Tên công ty không được trùng với tên công ty khác đã được đăng ký trên phạm vi toàn quốc; Tên công ty viết bằng tiếng Việt, tiếng nước ngoài, tên viết tắt

  • Tên tiếng Việt:
  • Tên công ty tiếng việt sẽ bao gồm 2 thành tố bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

VD: Công TY TNHH Z – Ở ĐÂY: ‘’TNHH’’ là loại hình, “z” là tên riêng

  • Tên công ty bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

1.3. Địa chỉ trụ sở chính:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa chỉ liên lạc phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

1.4. Vốn điều lệ:

Trong lĩnh vực xây dựng không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty xây dựng không cần chứng minh vốn và không yêu cầu mức vốn cố định nào cả.

Các công ty xây dựng thường cho mức vốn điều lệ khá cao vì điều này sẽ ảnh hưởng tới năng lực của công ty khi tham gia các dự án đấu thầu về sau.

1.5. Ngành nghề đăng ký kinh doanh đối với lĩnh vực Xây Dựng:

Kể từ ngày 20/08/2018 khi đăng ký ngành nghề kinh doanh sẽ lấy theo hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam trong Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ, thay vì quyết định 337/QĐ-BKH

Mã ngành đăng ký thành lập công ty thi công xây dựng ban có thể tham khảo:

 Mã ngành 3320: Lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp-chi tiết: Lắp đặt thiết bị công nghiệp và thiết bị công trình;

• Mã ngành 4101: Xây dựng nhà để ở;

• Mã ngành 4102: Xây dựng nhà không để ở;

• Mã ngành 4211: Xây dựng công trình đường sắt;

• Mã ngành 4212: Xây dựng công trình đường bộ;

• Mã ngành 4221: Xây dựng công trình điện;

• Mã ngành 4222: Xây dựng công trình cấp, thoát nước;

• Mã ngành 4223: Xây dựng công trình viễn thông, thông tin liên lạc;

• Mã ngành 4229: Xây dựng công trình công ích khác;

• Mã ngành 4291: Xây dựng công trình thủy;

• Mã ngành 4292: Xây dựng công trình khai khoáng;

• Mã ngành 4293: Xây dựng công trình chế biến, chế tạo;

• Mã ngành 4299: Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác;

• Mã ngành 4311: Phá dỡ;

• Mã ngành 4312: Chuẩn bị mặt bằng;

• Mã ngành 4321: Lắp đặt hệ thống điện-( Trừ gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở);

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty xây dựng nộp lên Sở KH-ĐT

Hồ sơ thành lập công ty doanh nghiệp xây dựng gồm có:

  1.  Đơn đăng ký kinh doanh;
  2. Điều lệ công ty;
  3. Danh sách thành viên ( đối với công ty tnhh 2 thanh viên); Danh sách cổ đông ( đối với công ty cổ phần);
  4. Bản sao hợp lệ CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu chứng thực cá nhân của đại diện pháp luật của các thành viên ( công ty tnhh 2 thành viên); của các cổ đông ( công ty cổ phần);

Sau khi hoàn thành hồ sơ nộp lên phòng đăng ký kinh doanh Sở KHĐT. Sau 3-5 ngày kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ Sở KHĐT sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu tròn công ty và đăng tải lên cổng thông tin quốc gia trước khi sử dụng

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký Doanh Nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân và đăng tải lên cổng thông điện tử.

Xem thêm các thủ tục pháp lý còn tại tại đây => Thủ tục thành lập công ty

Trên đây là phần tư vấn doanh nghiệp của Luật Công Tâm về Thủ tục thành lập Công ty xấy dựng. Chúng tôi hy vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới hotline (+84) 0984.230.963 tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Công Tâm để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp Luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *