Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất đầy đủ

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất, Quy trình thành lập doanh nghiệp chế xuất đầy đủ nhất.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất?

Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại hàng hoá xuất khẩu, thực  hiện các dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu theo quy định của Chính phủ về doanh nghiệp chế xuất.

Quan hệ trao đổi hàng hoá giữa các doanh nghiệp chế xuất với các doanh nghiệp trong thị trường Việt Nam là quan hệ xuất nhập khẩu và phải tuân thủ theo quy định của nhà nước và pháp luật về xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên, doanh nghiệp chế xuất sẽ luôn được miễn thuế xuất khẩu và nhiều ưu đãi khác về thuế nhập khẩu đối với hàng hoá từ khu chế xuất khẩu ra nước ngoài hay từ nước ngoài nhập về khu chế xuất. Đây là một trong những lý do khiến cho nhiều chủ đầu tư tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất trong nước ta.

Quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất.

Về các thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất cũng không khác gì các loại hình thành lập doanh nghiệp khác, khi thành lập doanh nghiệp cần phải đầy đủ các thủ tục hồ sơ sau:

 • Xác định ngành nghề hoạt động khi đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất phải nằm trong các nhóm ngành nghề được pháp luật cho phép. Nếu muốn thành lập doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài phải có mẫu giấy chứng nhận đầu tư theo quy định pháp luật cùng các văn bản chứng từ chứng minh dự án.
 • Nếu bạn là người Việt Nam muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất có vốn trong nước thì chỉ cần có giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ:
  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Văn bản dự thảo điều lệ công ty, doanh nghiệp trong khu chế xuất, văn bản phải được các thành viên/ cổ đông thông qua.
  • Danh sách cổ công/ thành viên, CMND hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực bản thân của giám đốc/ tổng giám đốc các thành viên/ cổ đông sáng lập.
  • Văn bản giấy tờ về vốn điều lệ cũng như tỷ lệ nguồn vốn được thông qua bởi hội đồng các thành viên/ cổ đông.
  • Nếu là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài thì phải có văn bản báo cáo về năng lực tài chính doanh nghiệp.

Tiến hành các bước đăng ký doanh nghiệp chế xuất

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký.

Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ nộp cho phòng Đăng Ký Kinh Doanh – Sở Kế Hoạch và Đầu Tư

Đến thời gian hẹn, doanh nghiệp mang phiếu hẹn lên nhận kết quả ( Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh – Nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc sai quy định, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành nhận bổ sung hồ sơ và nộp lại)

Bước 2: Công bố thông bố thông tin đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin điện tử.

Bước 3: Khắc dấu + Công bố mẫu dấu

Hoàn thiện các thủ tục tiếp theo hương dẫn tại => Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Trên đây là phần tư vấn doanh nghiệp của Luật Công Tâm về Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất. Chúng tôi hy vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới hotline (+84) 0984.230.963 tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Công ty Luật Công Tâm để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp Luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *